Nhiều gia đình mổ lợn, đổi giờ tiệc cưới để đón trận chung kết U23

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:


Tại thôn Bến (xã Cấm Sơn, Bắc Giang), người dân gác mọi công việc từ khoảng 10 giờ sáng để ăn uống, nghỉ ngơi, chuẩn bị sức cổ vũ trận bóng lịch sử. Thôn Bến có khoảng 300 hộ dân. Sau trận thắng Qatar, nhiều người phải xếp hàng dài chờ được vào hát karaoke ăn mừng. Trận chung kết hôm nay, từ hai ngày trước thôn Bến đã bắc loa về kế hoạch cổ vũ. Màn hình 53 inch đặt ở nhà văn hoá thôn cho hàng nghìn dân. Dọc đường đầu xóm, cả chục con lợn quay đã sẵn sàng phục vụ.
Xóm Đá Giỗ, xã Cẩm Phong (Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá), người dân bắt đầu ngồi lại với nhau ăn uống, chờ xem trận đấu. Một nhà dân tài trợ 2 con lợn, làm 7 mâm cơm mời làng xóm ăntrưa và chiều 27/1. Một nhà hàng trong xã cũng làm 30 mâm cơm, mời người dân ăn sau trận bóng.
Chị Điền, thôn Dương Huệ, Cẩm Phong, Thanh Hoá, cho biết: "Gia đình tôi gửi thiệp mời khách chiều nay, nhưng không ngờ lại đúng ngày đá bóng nên đang sợ ế cỗ. Nhà tôi đã đặt một màn hình lớn để khách đến ăn có thể xem bóng đá. Phương án thứ hai là làm cỗ sớm từ khoảng 13 giờ chiều để phục vụ khách, ăn xong còn về xem".
Xóm trọ của gia đình anh Hồng Phùng, sinh năm 1980, ở quận 2, TP HCM, tổ chức góp đóng góp tiền, nấu nướng, làm tiệc chuẩn bị mừng đội tuyển U23 Việt Nam. Bữa tiệc bắt đầu vào khoảng 15 giờ chiều, mọi người sẽ vừa ăn, vừa xem bóng đá.
Mọi người thực hiện nghi thức cúng gà, cầu mong may mắn cho tuyển Việt Nam.
Một màn hình lớn được đặt ở đầu xóm trọ, tiện cho 12 gia đình trong xóm cùng nhau xem bóng đá.
Anh Trần Duy Hưng, 30 tuổi, ở Kim Ngưu, Hà Nội dán xe chuẩn bị lên phố xem trận chung kết. Anh cho biết đã mang xe đi dán từ chiều qua với chi phí khoảng 1,5 triệu đồng. Cả nhà anh đã đặt chỗ tại một cửa hàng quen để xem bóng đá cùng bạn bè.
Anh Phương Nam, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội, trang trí cờ đỏ sao vàng, băng rôn khắp nơi trong nhà.
Bố con anh Trịnh Quốc Ngọc, ở Hữu Hưng, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, đang chuẩn bị tới một quán cà phê gần nhà để xem bóng đá.

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Cafe Thư Giãn

Bình Luận:

0 bình luận: