Cận tết , làm sao để an toàn khi rút tiền ở ATM ?

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Cứ mỗi năm hết tết đến , ai cũng cần tiền tiêu . Và thế là lại tiếp diễn tình trạng quá tải tại các cây ATM rút tiền . Tuy nhiên , vấn đề quá tải cây ATM rút tiền cũng chưa nguy hiểm bằng tình trạng mất an ninh tại các cây rút tiền 

Đây là các lưu ý mỗi khi bạn đi rút tiền tại các ATM dịp cận tết . Để tránh tiền mất , tật mang vì đi rút tiền tại ATM những dịp như thế này


Điều đầu tiên là hãy chắc rằng bàn phím của máy ATM bạn đang rút tiền là thật.
Thời điểm cận Tết nhu cầu rút tiền tại các máy ATM tăng cao. Khi bạn thấy đông người đứng chờ, hãy tự ý thức xếp hàng ngay ngắn hoặc hô hào mọi người xếp hàng nếu cần thiết để đảm bảo công bằng cho tất cả mọi người, tránh tình trạng người đến sau rút tiền trước gây tranh cãi, xô xát.

Bạn cũng cần đặc biệt lưu ý tư trang khi tiếp cận máy ATM rút tiền, những tình huống như này rất thuận lợi với kẻ trộm, kẻ cắp. Hãy chắc chắn phương tiện cá nhân của bạn đã được khóa cẩn thận ở bên ngoài.

Trước khi thao tác trên máy ATM để rút tiền, hãy kiểm tra một lượt để xem có dấu hiệu đáng ngờ nào hay không. Nắp che bàn phím chính là nơi kẻ gian gắn camera ẩn phổ biến nhất.


Những vết nứt vỡ như thế này là dấu hiệu cho thấy máy ATM đã bị cạy mở. Tốt nhất bạn nên tránh rút tiền ở những máy ATM như thế này.


Các vết bong tróc ở vị trí đút thẻ là điều tối kỵ, vì ngân hàng sẽ không bao giờ để cho điều đó xảy ra. Nếu một máy ATM có hiện tượng này, chứng tỏ nó chưa được ngân hàng kiểm tra định kỳ.


Sau khi kiểm tra sơ bộ máy ATM, nếu mọi thứ đều ổn bạn có thể thao tác để rút tiền. Tuy nhiên, hãy nhớ che tay khi bấm mật khẩu vì xung quanh bạn có thể còn có camera ẩn được giấu ở một vị trí khác.

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Kiến Thức

Bình Luận:

0 bình luận: