Thương mại điện tử, cuộc chiến của 2 ông lớn

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Với hoạt động tích cực mở rộng toàn cầu. Cả Amazon và Alibaba, 2 ông lớn thương mại điện tử là hoàn toàn có thể xảy ra. 


Đến lúc nào 2 ông lớn Jeff Bezos và Jack Ma sẽ trực tiếp đối đầu? (Nguồn: Market Watch).
Hai ông lớn trong ngành Thương mại Điện tử nổi tiếng có lẽ là Amazon và Alibaba. Một ông là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giời tính theo vốn hóa thị trường và doanh thu, trong khi ông còn lại là tập đoàn Trung Quốc giữ ngôi đầu khi nói về tổng doanh số bán hàng.
Dù đang hoạt động ở các vùng địa lý khác nhau, hiện cả 2 đều đang phát triển hoạt động kinh doanh quốc tế. Điều này đặt ra câu hỏi liệu một ngày nào đó thế giới sẽ chứng kiến cuộc đụng độ của 2 gã khổng lồ.
Amazon
Ngày 1/2, Amazon báo cáo lợi nhuận gần 2 tỷ USD trong 2017, lớn nhất trong lịch sử của hãng. Kết thúc phiên giao dịch cùng ngày, CEO Jeff Bezos "bỏ túi" 6,5 tỷ USD. Với giá trị thị trường 685 tỷ USD, đây hiện là công ty lớn thứ 3 của Mỹ.
Neil Saunders, CEO hãng nghiên cứu GlobalData Retail, gọi Amazon là "một trong những người chiến thắng rõ ràng trong mùa lễ" với doanh số bán hàng tăng 28%. Nếu tính cả chuỗi siêu thị hữu cơ Whole Foods, con số này sẽ là 38%.
Nhìn về phía trước, Saunders tin rằng công ty vẫn chưa phát triển hết tiềm năng. Một loạt lĩnh vực mới sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng như dịch vụ chuyển hàng nhanh Prime, loa thông minh Echo cũng như dịch vụ đăng ký chương trình thành viên Subscribe & Save.
Alibaba
Trong khi đó, Alibaba cũng được các nhà phân tích đánh giá lâu dài về tiềm năng tăng trưởng. Các chuyên gia phân tích của công ty đầu tư chứng khoán Stifel đánh giá đế chế của tỷ phú Jack Ma là một cổ phiếu nên mua với giá mục tiêu 260 USD/cổ phiếu dù giá hiện tại chỉ là 185,17 USD.
Một trong số những khoản đầu tư khiến công ty Trung Quốc phát triển là mảng "bán lẻ đa kênh". Ngoài ra, Alibaba cũng đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng - được coi là thế mạnh của Amazon.
Các nhà phân tích tại Benchmark nhấn mạnh tăng trưởng bán lẻ quốc tế của hãng trong quý gần nhất tăng 93% so với năm trước, cao hơn nhiều con số của Amazon (29%). Trong năm qua, cổ phiếu Amazon tăng 71% trong khi cổ phiếu Alibaba tăng gần 81%.
"Chúng tôi nghĩ rằng cơ hội của Alibaba cũng hứa hẹn và đánh đầu tư như Amazon", nhà phân tích Rob Sanderson nhận định.
Theo Lâm Ngọc
NDH
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Doanh Nghiệp

Bình Luận:

0 bình luận: