Vitalik Buterin: “Tài sản truyền thống là an toàn nhất để gửi gắm tiền tiết kiệm”

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Vitalik Buterin – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain, và cũng là đồng sáng lập của mạng lưới Ethereum với đồng ETH có vốn hoá thị trường lớn thứ hai thế giới – là một con người hết sức thực tế.
Tuy quá trình tăng trưởng trong năm 2017 lịch sử vừa qua đã giúp tiền tệ kỹ thuật số trở nên cực kì phổ biến, Buterin vẫn thường xuyên đề cập đến khía cạnh lợi lộc/rủi ro có được từ phân khúc này. Anh không muốn các nhà đầu tư có ảo tưởng về tiềm năng lợi nhuận cao ngất ngưởng trong khi hoàn toàn làm ngơ trước những nguy hiểm cận kề.
Buterin thường xuyên sử dụng Twitter, vốn là nền tảng mạng xã hội ưa thích của mình, để trông có vẻ là ca ngợi những ưu điểm của các phương tiện đầu tư truyền thống trước tiền thuật toán nhưng chỉ là trong trường hợp người ta đang đánh cược với nguồn quỹ tiết kiệm của mình.

Buterin, tuy vậy, không đề cập cụ thể đâu là tài sản truyền thống, chúng có thể là kim loại quý, tiền tệ hay thậm chí là cổ phiếu, trái phiếu và chứng khoán. Bình luận của nhà sáng lập Ethereum cũng đã phản ánh lối suy nghĩ của các nhà quản lý tài chính trên thế giới mà không muốn giới đầu tư nước mình đánh cược tất cả vào một phân khúc tài sản chỉ mới nổi lên được ít lâu. Trong khi đó, các chuyên gia đầu tư truyền thống thì lại xem tiền điện tử như là một phương tiện để đa dạng hoá danh mục của mình.
Lời khuyên “đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn cho phép mình có thể thua lỗ” cũng không phải là lần đầu tiên Vitalik Buterin nhắc đến vấn đề giá trị của tiền thuật toán. Trước đây đã từng có lần thể hiện sự thất vọng của mình khi người ta đang quá tập trung đến giá các đồng tiền.

" *Tất cả* các cộng đồng người dùng tiền điện tử, kể cả Ethereum, nên “khắc cốt lưu tâm” lời cảnh báo này. Cần phải biết phân biệt giữa việc vung vãi hàng trăm tỉ đô của cải kỹ thuật số ra khắp nơi và việc đạt được một thành tựu gì đó mà thật sự có ích cho xã hội."
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Ethereum

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: