Alodautu : Hometel là gì , ưu và nhược điểm của loại hình BĐS này ?

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2016 , nhưng phân khúc này chỉ thực sự được quan tâm vào thời gian gần đây . Homtel là căn hộ với sự kết hợp giữa Home ( nhà ) và hotel ( khách sạn ) . Alodautu xin giới thiệu với các bạn về loại hình này để từ đó có thể bổ sung kiến thức và có những đầu tư đúng đắn trong bất động sản . 

Định nghĩa Hometel
Cùng là dòng sản phẩm kết hợp tương tự như officelel (căn hộ kết hợp văn phòng làm việc), condotel (căn hộ nghỉ dưỡng ven biển kết hợp khách sạn), hometel chính là sự kết tinh những ưu điểm tiện ích giữa nhà ở (home) và khách sạn (hotel). Nếu như trước đây, hometel còn là một cụm từ còn khá mới trên thị trường BĐS, thì hiện nay cụm từ này đã được nhiều người biết đến, đặc biệt là giới đầu tư quan tâm nhiều hơn vì những tính năng ưu việt vượt trội.
Hometel sở hữu đầy đủ các yếu tố của một căn hộ cao cấp phục vụ cho mục đích lưu trú của chủ sở hữu. Bên cạnh đó, Hometel còn thừa hưởng tất cả các dịch vụ , tiện ích đẳng cấp chuẩn khách sạn năm sao, nên vừa có thể đảm bảo cuộc sống tiện nghi cho chủ sở hữu, vừa có thể khai thác cho thuê lại với mục đích kinh doanh.
Nếu như condotel, officetel thông thường chỉ có thời gian sở hữu từ 50 năm do xây dựng trên quỹ đất được cấp phép du lịch, thì người mua hometel sẽ có sổ hồng sở hữu lâu dài. Đây là một trong những điểm mạnh nỗi bật của dòng sản phẩm mới này thu hút giới đầu tư rót tiền vào. Ngoài ra, người sở hữu hometel còn được toàn quyền quyết định phương án quản lý vận hành cho thuê, hưởng trọn lợi nhuận mà không phải chia sẽ với chủ đầu tư.
Đã có nhiều dự án hometel được triển khai trên cả nước trong thời gian vừa qua, tạo nên cơn sốt đầu tư mạnh mẽ trong đối với dòng sản phẩm mới này. Tại Nha Trang, dự án GoldCoast ra mắt vào cuối năm 2016 với hơn 700 căn hộ hometel đã có chủ. Hay các ông lớn như Sunshine group, FLC group cũng đang phát triển mô hình hometel rầm rộ tại các dự án nghìn tỷ của mình như Sunshine Riverside Tây Hồ, FLC Sea Tower, v..v


Đặc điểm căn hộ HomeTel

- Hình thức sở hữu lâu dài
- Thường nằm tại những vị trí "đắc địa", những vị trí trung tâm, thị trường cho thuê sôi động
- Tầm view căn hộ đẹp, thoáng
- Tiện ích dịch vụ tiện nghi đầy đủ 24/7 (thường chất lượng 5 sao)
- Diện tích đa dạng
- Không phải chia sẻ lợi nhuận với chủ đầu tư
- Được toàn quyền quyết định các phương án cho thuêƯu điểm căn hộ HomeTel


- Chủ sở hữu căn hộ Hometel được sở hữu lâu dài
- Chủ sở hữu được toàn quyền đưa ra các phương án cho thuê
- Lợi nhuận của chủ sở hữu được bảo toàn, thu trọn lợi nhuận
- Căn hộ Hometel được đơn vị quản lý bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa sao cho luôn đáp ứng chất lượng
- Tiện ích dịch vụ đẳng cấp như một khách sạn
- Có hệ thống đặt phòng hiện đại, sang trọngNhược điểm căn hộ HomeTel


- Chủ sở hữu căn hộ phải tự mình tìm kiếm khách hàng
- Đòi hỏi chủ sở hữu có kỹ năng kiến thức quản lý về lĩnh vực này


Mô hình căn hộ Hometel là một trong những phân khúc bất động sản mới tại Việt Nam và hứa hẹn sự bùng nổ phát triển của loại căn hộ này. Với nguồn cung khan hiếm tại các vị trí "vàng", những dự án HomeTel ra mắt sẽ tạo được những cơn sốt với khách hàng.

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Cộng Đồng Môi Giới

Kiến Thức

Bình Luận:

0 bình luận: