Binance treo thưởng 10tr USD cho người điều tra được hacker

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Sàn giao dịch Tiền điện tử lớn nhất thế giới - Binance đã tuyên bố sẽ thưởng 10tr USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin về các hacker đang nhắm vào họ.
Chưa hết, Binance còn treo thưởng thêm 250.000 USD cho người nào cung cấp thông tin về sự việc xảy ra vào ngày 7 tháng 3 vừa qua.
Tuy vụ tấn công đã bị chặn đứng khi vô tình kích hoạt hệ thống phòng thủ của Binance, nhưng sàn giao dịch cảm thấy không hài lòng, phát ngôn viên của sàn cho biết:
"Để bảm bảo một cộng đồng tiền mã hóa an ninh, chúng ta không thể đơn giản chỉ là phòng thủ. Chúng ta cần phải chủ động ngăn chạn bất kỳ trường hợp hack nào trước khi nó xảy ra, cũng như theo dõi sát thông tin sau khi xảy ra.
Mặc dù nỗ lực của hacker nằm tấn công Binance vào ngày 7 tháng 3 đã không thành công, nhưng rõ ràng những nỗ lực đó là có tổ chức, với quỹ mô lớn. Điều này cần được nghiệm trị.
Binance tuyên bố rằng hộ đang "treo thưởng khoản tiền tương đương 250.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin để có thể xử lý pháp luạt với hacker đã tham gia vào tấn công trên Binance vào ngày 7 tháng 3 năm 2018.
Khoản tiền thương sẽ được chi trả bằng USD ứng với Binance Coin (BNB), tỷ giá tương đương thời điểm chuyển tiền.
Binance cũng nói thêm rằng họ đã " phân bổ 10.000.000 USD trong quỹ dự trữ tiền mã hóa cho các khoản thưởng trong tương lai nhằm chống lại bất kỳ hành vi hack bất hợp pháp nà trên Binance.
Binance sẽ giữ bí mật danh tính về những người cung cấp thông tin. Hơn nữa, nếu có nhiều hơn một cá nhân cung cấp thông tin mà có thể tìm ra thủ phạm, phần thưởng sẽ được chia đều.
BNB hiện có giá trị khoảng 7.5 USD với vốn hóa thị trường gần 1 tỷ USD. Đồng tiền này khá dễ thanh khoản, với khối lượng giao dịch xử lý trong 24 giờ qua là 40 triệu.
Khi tỷ giá USD được xác định tại thời điểm chuyển giao, giá của BNB sẽ không thành vấn đề vì người nhận có thể thực hiện chuyển đổi ngay nếu họ muốn, không có rắc rối thanh khoản gì tại đây.
Đây là lần đầu tiên chúng ta được thấy có một phần thưởng dành cho việc bắt trộm, vì trước đây đa phần chỉ có khoản thưởng cho việc tìm ra lỗi hệ thống.
Các cá nhận có thể phối hợp cùng nhau, với phần thưởng được chia đều cho mọi người trong một nỗ lực giữ sạch hệ sinh thái này.
Alodautu biên soạn

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: