Bitcoin đang giảm dần sức "quyến rũ" của mình !!?

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Tự khi nào Bitcoin lại trở nên quen thuộc rồi lại nhàm chán thế nhỉ?

Có thể là khó tin, nhưng sau khi tăng hơn 1400% vào năm 2017, cơn sốt crypto dường như đã hạ nhiệt, ít nhất là ở thời điểm này. Trong tháng vừa qua, giá Bitcoin đã trì trệ trong khoảng giữa 8,500 USD và 11,300 USD. Cùng với đó, lượng tìm kiếm trên mạng cho từ khóa “Bitcoin” đã giảm hẳn, cho thấy sự hứng thú của cộng đồng cũng đã giảm.

Lucas Nuzzi, chuyên gia phân tích cấp cao tại Digital Asset Reseach cho biết:
“Hiện nay công chúng đã nhận ra rằng đây không phải là một cơ hội đầu tư làm giàu nhanh chóng, không rủi ro kể từ khi nó giảm sút”.
Lượng tìm kiếm từ khóa “Bitcoin” trên Google trong thời gian qua


Tình trạng ảm đạm trong đầu năm 2018 đã cho thấy “mốt” đầu tư Bitcoin có thể đến và đi một cách nhanh chóng như thế nào. Người ta không còn thấy Bitcoin là chủ đề chính trong những câu chuyện thường ngày nữa.

Theo Google Trends, lượng tìm kiếm trực tuyến cho từ khóa “Bitcoin” đã giảm 82% so với mức cao nhất của tháng 12. Theo BitInfoCharts cho biết, số lượng tweets đề cập đến đồng coin này đạt đỉnh điểm ngày 7 tháng 12 với 155,600 tweets, và hiện con số này đã giảm chỉ còn 63,000. Và theo số liệu của Blockchain.info, số lượng giao dịch của Bitcoin cũng đã giảm 60% so với con số kỷ lục vào ngày 13 tháng 12.

Giá của Bitcoin sụt giảm mạnh vào hôm thứ tư sau khi Google tuyên bố sẽ cấm các quảng cáo cryptocurrency, theo sau lệnh cấm của Facebook vào tháng một. Các ngân hàng lớn bao gồm cả JPMorgan và Bank of America đã cấm những giao dịch mua crypto bằng thẻ tín dụng của họ. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã tăng cường giám sát về cryptocurrency và chuẩn bị tổ chức các phiên điều trần về cách xử lý những đồng tiền kỹ thuật số. Hồi đầu tháng này, các nhà đầu tư toàn cầu của Allianz lập luận rằng “giá trị nội tại của đồng coin này là 0”.
“Câu chuyện với Bitcoin khá đơn giản” – chủ tịch của hãng nghiên cứu Endpoint Technologies Associates Inc cho biết. “Nó đã tăng lên nhanh chóng và rồi giảm xuống nhanh chóng hơn. Những người tiêu dùng lao vào nó sau cùng đã phải chịu tổn thất. Họ đang ở trong bóng tối, gặm nhấm nỗi đau. Và những người khác với suy nghĩ làm thế nào để làm giàu nhanh chóng có lẽ đã nhận thức sâu sắc rằng nó cũng có thể đi xuống, và có lẽ Bitcoin không phải là con đường để làm giàu.”
Tất nhiên, các cáo phó của Bitcoin đã được viết vô số lần trong 9 năm qua, thời gian nó tồn tại. Trên thực tế, theo 99bitcoins.com, 111 câu chuyện tương tự xuất hiện vào năm ngoái. Và gần 40 câu chuyện đã được viết vào năm 2018.

Tuy nhiên, chỉ trong ngày thứ tư, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết quỹ đầu tư của tỷ phú Alan Howard đã bỏ ra một khoản đầu tư cá nhân khá lớn vào cryptocurrency năm ngoái. Và thậm chí Allianz cũng không nghĩ Bitcoin đã đặt dấu chấm hết ở đây chừng nào con số các nhà đầu tư và những tín đồ của crypto vẫn còn cao. Coinbase cho biết họ vẫn còn hơn 20 triệu khách hàng, dù không rõ có bao nhiêu người đã hoạt động gần đây.

Và đây không phải là lần sụt giảm đầu tiên của Bitcoin. Nó đã có ít nhất ba lần giảm đến 70% hoặc nhiều hơn kể từ năm 2010 chỉ để trở lại ở một mức cao hơn rất nhiều.

Dù vậy, ở thời điểm hiện tại, sự chán chường có thể là một bình thường mới bởi vì sự suy giảm lợi ích chung có thể khiến Bitcoin phải đối mặt với những khó khăn. Hãy nhớ rằng, sau khi tăng giá 84 lần vào năm 2013, nó đã giảm xuống và duy trì mức đó cho đến khi được nâng lên một lần nữa vào năm 2017.

Vâng, một sự sụt giảm kéo dài hơn ba năm.
Theo Tradingig
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: