Các quan chức Hàn Quốc bị cấm đụng vào Tiền Ảo

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Lần đầu tiên Chính phủ Hàn Quốc mạnh tay lên chính quan chức của mình cấm tất cả nắm giữ, buôn bán các loại Tiền ảo.
Theo Maeil Business, Bộ quản lý Nhân sự Hàn Quốc đã đưa ra một tài liệu mang tên: “Các thông tin giao dịch tiền ảo liên quan đến công chức”, cho biết các quan chức được coi là tham gia vào các hoạt động kinh doanh, các giao dịch tiền ảo “vi phạm việc cấm các nghĩa vụ hưu trí theo luật công chức” đặc biệt là nếu thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán tiền ảo xảy ra trong giờ làm việc, thì cá nhân đó sẽ bị kỷ luật.

Tuyên bố này đã nhấn mạnh rằng lệnh cấm sẽ được áp dụng cho tất cả các quan chức.
" Trong giờ làm việc, nếu các quan chức làm việc khác không liên quan đến công việc hiện tại, thì sẽ bị kỷ luật ".
Các hình thức kỷ luật sẽ được thực thi đúng theo pháp luật của Hàn Quốc.

Quan điểm của Chính phủ Hàn Quốc về thị trường tiền ảo trong nước, đôi khi không rõ ràng còn nhiều vứng mắc. Vào tháng 12 năm 2017 Chính phủ Hàn Quốc đã bất ngờ tuyên bố lệnh cấm giao dịch tất cả các đồng tiền số trong nước, gây ra một làn sóng phản đối dữ dội trong nước, tuy nhiên không lâu sau đó Chính phủ Hàn Quốc lại một lần nữa lên tiếng đính chính lại là “không có ý định cấm” hoặc “đàn áp” các hoạt động kinh doanh tiền ảo trong nước.

Theo Maeil Business, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), Ủy ban Thương mại Công bằng và Trưởng Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ, Hong Nam-ki trước đây đã cảnh báo các nhân viên của mình về việc đầu tư vào thị trường tiền ảo.

Vào tháng 1 năm 2018, các quan chức trong Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) bị buộc tội buôn bán tiền điện tử nội gián. Sau đó giám đốc FSS, Choi Huyng-sik đã lên tiếng xác nhận lời buộc tội này.

Theo Cointelegraph
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: