Chỉ trong vòng 24h, BNB tăng 25% lên mức 11 USD. Nguyên nhân do đâu ?

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Hôm qua, ngày 13 tháng 3. 
Sàn giao dịch Tiền ảo lớn nhất thế giới đã thông báo về việc ra mắt BlockChain để phục vụ sàn giao dịch mới (DEX) của mình. Sau khi thông báo này được đăng tải, đồng Coin BNB đã tăng hơn 25% lên mức 11 USD chỉ trong vòng 24h.
 

BNB tăng sau tin tức của Binance về blockchain

Binance cho biết động thái này là một phần trong kế hoạch chuyển từ “công ty sang cộng đồng” thông qua việc phát triển chuỗi Binance mới. Chuỗi này sẽ chủ yếu tập trung vào việc chuyển đổi và giao dịch các tài sản blockchain.

Ngoài ra, công ty tuyên bố họ sẽ chuyển Binance Coin (BNB) sang blockchain của mình. Tuy nhiên, không rõ là liệu có sự hoán đổi token nào cho những người đang nắm giữ BNB trên sàn giao dịch này hay không.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá BNB đã tăng hơn 25% sau khi tin tức này được công bố, tăng từ 8 USD lên 11 USD. Binance coin đã vượt Zcash, trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 24 trên thế giới về vốn hóa thị trường.
Đồ thị giá BNB theo CoinmarketCap

Trước đó, giá BNB đã bắt đầu tăng lên 2 con số từ giữa tháng 12, đỉnh điểm là 21.78 USD vào ngày 13 tháng 1 năm 2018. Tuy nhiên, sau đó nó đã giảm xuống chỉ còn 7.38 USD vào ngày 6 tháng 2 trước khi hồi phục lên mức hiện tại.
Nhu cầu của blockchain mới

Changpeng Zhao, giám đốc điều hành của Binance, đã viết:
“ Binance đang tăng trưởng quá nhanh và không có thời gian để bắt đầu bất cứ thứ gì khác. Vì vậy, tất cả những gì chúng tôi có thể làm là chỉ cần bắt đầu một Binance nữa”.

Vấn đề của các sàn giao dịch phi tập trung

Các sàn giao dịch phi tập trung cho phép người dùng giao dịch tài sản tiền điện tử mà không phải giao phó đồng coin của mình cho bên thứ ba.

DEX là nền tảng được biết đến là EtherDelta, sàn giao dịch sử dụng các hợp đồng thông minh để cho phép người dùng giao dịch các token đạt chuẩn ERC20 (token hoạt động dựa trên blockchain của Ethereum). Các nền tảng DEX không hoàn toàn an toàn vì tính tập trung trên các máy chủ website của chúng. Song nó vẫn an toàn hơn so với các sàn giao dịch truyền thống.
Theo Tradingig
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: