Hình ảnh và video clip chính thức Kim Jong Un thăm Trung Quốc

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Theo lời mời của Tập Cận Bình, Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) và Chủ tịch Trung Quốc, ông Kim Jong Un, Chủ tịch Đảng Lao động Hàn Quốc (WPK) và Chủ tịch Uỷ ban Ngoại vụ của CHDCND Triều Tiên (CHDCND Triều Tiên) đã đến thăm Trung Quốc từ ngày 25 đến 28 tháng 3.


Ông Tập và vợ của ông đã tổ chức một bữa tiệc chào đón cho Kim và bà Ri Sol Ju, . Sau đó 2 bên đã xem một buổi trình diễn nghệ thuật với nhau, theo Tân Hoa Xã nói. Chuyến viếng thăm diễn ra trong bối cảnh một cuộc ngoại giao bùng nổ ở châu Á với tư cách là lãnh đạo khi đối mặt với Kim và tìm cách xoa dịu căng thẳng đối với chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên: ông sẽ có một hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In vào tháng 4 và có khả năng gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trước cuối tháng 5, trong khi Thủ tướng Nhật Bản chỉ ra rằng ông muốn nói chuyện


Ông Kim Jong Un đã nói rằng Ông đã chọn Trung Quốc là điểm đến của chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông cho thấy ý chí truyền bá truyền thống tình hữu nghị Bắc Triều-Trung và ông đánh giá cao tình hữu nghị giữa hai nước.

Clip Kim Jong-Un gặp Tập Cận Bình
 
"Tôi đã có cuộc thảo luận thành công với Chủ Tịch Tập Cận Bình về phát triển mối quan hệ giữa hai nước , việc ổn định tình hình trong nước của chúng ta, duy trì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và các vấn đề khác", ông nói. 

Ông nói: "Trong mùa xuân đầy hạnh phúc và hy vọng, tôi tin rằng cuộc họp đầu tiên của tôi với Tổng thư ký Xi Jinping sẽ mang lại kết quả phong phú cho tình hữu nghị Bắc Triều-Trung và tạo thuận lợi cho hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình của Trung Quốc, thứ tư từ trái sang, và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, thứ hai từ bên phải, trong một cuộc họp tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh


Tiếp tục cập nhật

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Cafe Thư Giãn

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: