Điều gì khiến Bitcoin giảm sâu trong những ngày qua ?

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Bitcoin (BTC) và hầu hết tất cả các Altcoin đều giảm sâu trong 2 tuần đầu tháng 3 vừa rồi. Toàn thị trường chứng kiến các biểu đồ từ BTC, ETH, LTC,... đều ngập tràn sắc đỏ. 

Vậy đâu là lý do khiến thị trường CryptoCurrency sụt giảm như vậy, cùng Alodautu tìm hiểu nhé!

Google cấm quảng cáo cryptocurrency

Cách đây một tháng, Facebook đã công bố chính sách cấm quảng cáo cryptocurrency và quảng cáo ICO. Vào thứ ba vừa qua, Google đã nhanh chóng “tiếp thu” chính sách này khi thông báo sẽ cấm những “quảng cáo có nội dung liên quan đến dịch vụ ICO, giao dịch tiền điện tử, ví crypto cùng những lời khuyên về giao dịch thương mại điện tử”. Quy định sẽ có hiệu lực từ tháng 6 và được áp dụng trên tất cả các nền tảng quảng cáo của Google.

Động thái này của Google hướng đến mục đích ngăn chặn hành vi lợi dụng cổng thông tin tìm kiếm lớn nhất thể giới để quảng cáo crypto, trục lợi cá nhân. Dù được coi là biện pháp bảo vệ các nhà đầu tư khỏi bị lừa đảo và đầu cơ quá mức, nhưng quy định của Google dường như đang ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ thị trường cryptocurrency.
Nguồn: Coincapmarket

Một nhà phân tích tiền điện tử cho rằng bitcoin “không có giá trị”

Một nhà phân tích của Allianz Global của Investors cảnh báo rằng Bitcoin (BTC) “không có tính ứng dụng”, ngay cả khi công nghệ Blockchain đã và đang ngày càng phát triển.

Allianz đưa ra cơ sở lý luận: “Bitcoin không có khả năng bồi hoàn cho các chủ thể – điểm này hoàn toàn trái ngược với trái phiếu chính phủ, cổ phiếu hoặc tiền giấy, đồng thời không tạo ra bất kỳ lợi tức nào.” Ông cũng nhấn mạnh Bitcoin “có đầy đủ đặc tính của một bong bóng” và lưu ý rằng logic trên cũng được áp dụng với cả những đồng crypto khác.

Nói một cách công bằng thì các trader thường không bị ảnh hưởng những quan điểm của người nổi tiếng hay ông lớn phố Wall. Kể cả khi Warren Buffett, Jamie Dimon, và Carl Icahn đều có cái nhìn tiêu cực như Allianz về Bitcoin hay những đồng crypto khác, nhà đầu tư lâu năm sẽ không “bán tháo” tài sản chỉ vì những câu nói như vậy.

Tuy nhiên, phát biểu trên lại có thể có ảnh hưởng đến các nhà đầu tư “lướt sóng”, khiến họ phải đau đầu cân nhắc trước khi quyết định. Ở giai đoạn này, thị trường tiền điện tử phụ thuộc rất nhiều vào sự quan tâm của các nhà đầu tư nên tâm lý bất ổn có thể là một trong những nguyên nhân khiến giá crypto đi xuống.

Những động thái từ phía Quốc hội Mỹ

Tại buổi điều trần ngày hôm qua, “thị trường vốn của Hạ viện Hoa Kỳ”- Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư cũng nêu ra những câu hỏi lớn về tiền điện tử. Theo ông Randy Hultgren (R-Ill), Quốc hội “có trách nhiệm đảm bảo rằng các nhà đầu tư được bảo vệ, đồng thời hạn chế tối đa những hành vi cạnh tranh bất bình đẳng “. Đại diện Tom Emmer (R-Minn.) thì cho rằng cryptocurrency đã tạo ra một làn sóng mạnh mẽ, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực. Phiên điều trần cuối cùng đã đạt được kết luận về quy định cho tiền điện tử. Theo đó, Quốc hội Liên bang thể hiện tâm thế sẵn sàng cân bằng giữa giám sát, đồng thời tạo cơ hội phát triển cho không gian tiền tệ kỹ thuật số. Động thái từ phía Quốc hội Mỹ cũng khiến thị trường tiền điện tử ít nhiều bị ảnh hưởng trong những ngày vừa qua.

Theo tradingig
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: