Miroskii - ICO LỪA ĐẢO sử dụng hình ảnh Siêu Sao Hollywood - Ryan Gosling và chiếm dụng $830.000

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Một việc lừa đảo ngoại ngục khi sử dụng một bức ảnh Bản Quyền của diễn viên người Canada - Ryan Gosling đã thu hut được $830.000 đầu tư.
Miroskii – tên của công ty được nhắc đến – đã thu hút được sự chú ý của người dùng Reddit bởi các hành vi lừa đảo khéo léo của họ.
Nhưng mọi thứ thực sự tồi tệ hơn: được chỉ ra bởi nhiều người dùng trên Reddit và Twitter, ICO khả nghi đã sử dụng các hình ảnh cắt ghép để làm giả mạo thông tin cho khá nhiều thành viên trong nhóm.


Nhưng khác với Gosling giả – người được gọi với tên Kevin Belanger theo thộng tin của Miroskii – phần còn lại của những bức ảnh ăn cắp không có người nổi tiếng.

CNET đã khám phá thêm nhiều bằng chứng cho thấy rằng hầu hết mọi bức ảnh xuất hiện trên trang thông tin của Miroskii đều bị “chộp” từ người thật (với những tên khác nhau), những người không liên quan gì tới Blockchain hay Tiền ảo.

Sau đây là một vài ví dụ:

Lại có thêm 1 website giả mạo rẻ tiền sử dụng hình ảnh người khác để lừa bảo bị phát giác

Nhưng nếu điều này chưa đủ, có nhiều vụ việc tương tự xảy ra hơn.

Miroskii vẫn chưa chia sẻ whitepaper với các nhà đầu tư. Website của công ty cho biết họ sẽ cung cấp cho người dùng “ngân hàng phân cấp của chính họ” với sự hỗ trợ của các nhà cung cấp thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ như Visa, Mastercard và American Express, nhưng whitepaper vẫn “sắp ra mắt”.

Thay vào đó, tất cả các nhà đầu tư phải tham khảo ý kiến khi đưa ra quyết định có phải cam kết tiền của họ là một lộ trình tồi tệ hay không, với giá trị thông tin thực tế:


“Miroskii Coin được phát triển và đưa ra kinh doanh bởi các chuyên gia từ Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore và Nhật Bản để giảm bớt cuộc cách mạng Crypto trong các sản phẩm tài chính”, bộ phận marketing của công ty hứa hẹn. “Nó được phát triển theo công nghệ Blockchain phân cấp được bảo mật cao”.

“Miroskii Coin đã được thử nghiệm, phê duyệt và chấp nhận bởi hầu hết các gã khổng lồ ngành công nghiệp, những người đã bắt đầu sử dụng MRC (Miroskii Coin) trong lĩnh vực B2B khép kín”, họ tiếp tục. “Theo nhu cầu cao từ các ngành công nghiệp này, chúng tôi đã được yêu cầu bắt đầu giai đoạn ICO đầu tiên cho các công ty trực quan”.

“Thời gian của nó là một phần của Cách mạng Crypto”, họ kết luận. Sự sắp đặt của họ, vì những gì đáng giá.

Nhưng đây là phần gây sốc nhất: việc giả mạo và lửa đảo này đã thu về hơn 830.000 USD từ hơn 380 nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm.

Trong khi các ICO lừa đảo không có gì là lạ trong thị trường tiền ảo, nhưng điều đáng lo ngại là sự lừa đảo liên kết kém như vậy lại có thể mang lại gần một triệu USD.

Đối với hồ sơ, ngoài trang web thiếu nỗ lực và whitepaper sắp ra mắt, Miroskii có tổng cộng bảy người theo dõi trên tất cả các tài khoản truyền thông xã hội kết hợp: đó là Twitter, Facebook và Instagram.

Vẫn còn chưa rõ liệu dữ liệu đầu tư được hiển thị trên trang Miroskii thực sự có thật, nhưng nhìn có vẻ khá tốt.

Một tra cứu nhanh của Google cho thấy công ty đã điều hành một chiến dịch PR nhỏ, cuối cùng là đảm bảo thỏa thuận phát hành báo chí trả tiền với nhà xuất bản theo định hướng Cryptocurrency NewsBTC. Vì vậy, việc Miroskii có thể thu hút được các nhà đầu tư thực sự không phải là hoàn toàn ngoài phạm vi khả năng của họ.

Theo TapchiBitcoin
Alodautu Biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: