Nghi vấn do việc Đào Bticoin khiến đồng hồ Châu Âu chậm lại

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Một điều kỳ lạ đang xảy ra ở khu vực Trung Âu ngay lúc này: đồng hồ đang chạy chậm lại, không chỉ vài phần giây mà sự thay đổi có thể tính bằng phút. Và đoán xem? Những thợ đào tiền điện tử đang là những người bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm cho việc này.

Thợ đào tiền điện số thể làm chậm đồng hồ?

Kể từ giữa tháng Một, Hệ thống Điện Lực Châu Âu đã trải qua khá nhiều điều bất thường. Mạng lưới rộng lớn này bao gồm 25 quốc gia, chạy từ Tây Ban Nha đến Thổ Nhĩ Kỳ và từ Ba Lan đến Hà Lan, đã bị “lệch tần số hệ thống liên tục từ giá trị trung bình 50 Hz”, theo báo cáo của Mạng lưới các nhà khai thác hệ thống truyền tải điện châu Âu (ENTSO- E). Vị trí của sự xáo trộn đã được xác định – Kosovo và Serbia – nhưng nguyên nhân không phải là từ đó.

Sự chênh lệch điện năng đã gây ảnh hưởng đến tần số điện dẫn đến việc trì hoãn đồng hồ tính thời gian dựa trên tần số của hệ thống điện. Kết quả là, những chiếc đồng hồ này đang chạy “chậm gần sáu phút”. Không rõ chính xác sự suy giảm này diễn ra như thế nào, trong khoảng thời gian nào và liệu các đồng hồ này có thể được điều chỉnh theo cách thủ công để hiển thị thời gian chính xác hay không. Điều rõ ràng là lượng điện gây ra được sự bất thường này phải là rất lớn: 113 GWh, tương đương với điện năng tiêu thụ của Greenland trong sáu tháng. Các công cụ hẹn giờ và đồng hồ điện tử nằm giữa các hệ thống đều bị ảnh hưởng.
Những đường màu đỏ là những đường dây điện chính ở Trung Âu

Tìm kiếm thủ phạm

ENTSO-E rõ ràng không hài lòng về việc điện năng bị mất tích và các hiệu ứng lạ kỳ. Trong thực tế, những nhân viên ở đây đang phát điên, nhưng thực sự là họ chẳng thể làm gì cả. Tình hình hiện tại, như họ thừa nhận, là một vấn đề chính trị đòi hỏi sự hợp tác của nhiều quốc gia. Nhưng trớ trêu thay, chính những quốc gia này lại đang bị nghi là gây ra sự cạn kiệt năng lượng khổng lồ. Trên trang web của Swiss Grid, độ lệch hiện tại từ 50 Hz có thể được xem trong thời gian thực. Vào thời điểm bài báo này được viết, con số đó là 49.970 Hz, gây ra một độ lệch thời gian trên toàn mạng lưới khoảng 345 giây. Trang web giải thích:
“Vẫn còn nhiều đồng hồ được tính theo tần số trong lưới điện. Nếu tần số cao hơn, chúng sẽ nhanh hơn. Nếu tần số thấp hơn, chúng sẽ chậm hơn.”

Câu hỏi về lý do tại sao sự thiếu hụt điện trên quy mô lớn như vậy vẫn không được giải quyết. Đó có thể là một dự án tuyệt mật liên quan đến một máy gia tốc hạt giống như Large Hadron Collider. Có thể là do khả năng quản lý của chính phủ hoặc thiếu năng lực điều hành. Hoặc có thể là do các thợ đào tiền số. Những nghi ngờ đang rơi vào lựa chọn thứ hai. Tỉ giá điện ở Serbia và Kosovo nằm ở mức thấp nhất của châu Âu, với mức giá khai thác một BTC ở các khu vực này ước tính là 3.133 USD, tức là ngang với Trung Quốc. “Bước đầu tiên để giải quyết vấn đề là chấm dứt sự sai lệch”, ENTSO-E cho biết. “Bước thứ hai là để bù đắp cho số tiền thiếu hụt năng lượng.” Các thợ đào tiền số vẫn có thể được miễn trừ tất cả các khoản phí. Nhưng cho đến khi thủ phạm được xác định, việc khai thác tiền điện tử vẫn là mối nghi hàng đầu.
Theo News.Bitcoin.com
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: