Sắp có trung tâm và tuyến đường ngàn tỷ , giá đất trung tâm Biên Hòa ngang bằng Thủ Thiêm

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Năm 2018, khu trung tâm hành chính gần 90 ha và trục đường xuyên trung tâm trị giá hàng nghìn tỷ đồng tại Thành phố Biên Hòa sẽ được tập trung xây dựng.  Thông tin này làm giá đất trung tâm Thành phố Biên Hoà sau tết tăng ngang bằng với giá đất Thủ Thiêm, Tp.HCM. Và điều đáng nói là cơn sốt đất này chưa có dấu hiệu dừng lại và hạ sốt

Hạ tầng đồng bộ , giá nhà và đất tăng phi mã từng ngày
Tháng 11/2017, UBND Thành phố Biên Hòa có báo cáo về "Xây dựng Thành phố Biên Hòa xứng tầm đô thị loại I trực thuộc tỉnh" giai đoạn 2017-2020. 
Trong cuộc họp, UBND Thành phố Biên Hoà thống nhất sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai khu trung tâm hành chính  gần 90 ha làm tạo điểm nhấn cho đô thị loại I, song song đó, một trục đường trung tâm với lộ giới 60 m có tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ cũng được xây dựng.
Theo quy hoạch, trục đường trung tâm Thành phố Biên Hòa có lộ giới 60m với 9 làn xe sẽ bắt đầu từ ngã tư Vườn Mít (đối diện quảng trường tỉnh), đi qua khu D2D, cắt đường 5 nối dài (Võ Thị Sáu) và kết thúc ở đường ven sông Cái có chiều dài 1,3km.
Trên trục đường trung tâm, Thành phố Biên Hòa sẽ xây dựng khu trung tâm hành chính - văn hóa - thương mại và quảng trường trung tâm thành phố với diện tích khoảng 87 ha. Song song với dự án này, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng cho biết sẽ mở rộng lộ giới tuyến Võ Thị Sáu thêm 8m.
Trước thông tin này, giá nhà đất trung tâm Thành phố Biên Hoà tăng mạnh, nhiều khu vực tăng 10- 25% so với thời điểm trước Tết. Nhất là các khu vực thuộc phường Thống Nhất.
Khu vực có mức tăng cao nhất Thành phố Biên Hoà chính là khu D2D - nơi tuyến đường trung tâm chạy qua. Theo khảo sát giá, giá đất khu D2D đã tăng lên đến 50 triệu/m2, tăng khoảng 20% so với thời điểm trước Tết.
Theo ông Nguyễn Viết Thanh - Giám đốc một sàn môi giới lớn tại Thành phố Biên Hoà cho biết,  trước tết các nền đất 4*18 m tại khu D2D có giá khoảng  2 tỷ 7 -  2 tỷ 8 giờ đã tăng lên mức 3 tỷ 2/nền, những nền đẹp tăng giá lên gần 3,5- 3,7 tỷ đồng. Tính ra chỉ trong gần 1 tháng, các nhà đầu tư đất ở đây đã nhanh chóng lãi hơn 500 triệu.
Được biết đến là tuyến đường sầm uất nhất Thành Phố Biên Hoà, giá đất tại tuyến phố Võ Thị Sáu đang được giao dịch ở mức từ 60-90 triệu/m2, tăng khoảng 15% so với thời điểm trước Tết, sau thông tin tuyến đường này được mở rộng lộ giới thêm 8m, và trục đường trung tâm sẽ chạy qua cắt tuyến đường này.
Cách cung đường Võ Thị Sáu không xa, tuyến đường Đồng Khởi, Phạm Văn Thuận cũng sở hữu mức giá lên tới 50 - 90 triệu/m2 cao ngang bằng giá đất Thủ Thiêm. Một số vị trí vàng khác tại Thành phố Biên Hoà cũng ghi nhận mức giá tăng đột biến như: đường 30/4 (50 -70 triệu/m2), Cách Mạng Tháng Tám (50 -80 triệu/m2),…Mức giá hiện tại của những cung đường này đều đã tăng 10- 15% so với thời điểm trước Tết
Theo báo cáo của một sàn bất động sản, lượng giao dịch nhà đất tại khu trung tâm sau Tết tăng gấp 9-10 lần cùng kì. Ngoài nhà phố, thì căn hộ cao cấp khu trung tâm cũng là dòng sản phẩm đang rất hút khách tại Thành phố Biên Hoà
Đây là cơn sốt đất có thực !
Một số chuyên gia bày tỏ sự lo ngại rằng cơn sốt địa ốc Biên Hoà cũng sẽ tạo ra những thành phố vắng người ở như tại Nhơn Trạch, Long Thành…
Tuy nhiên,  TS. Trần Minh Hải - Đại học Ngân hàng Tp.HCM cho biết, thị trường địa ốc Biên Hoà sẽ phát triển bền vững do hội thụ đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà.
Về thiên thời, UBND Tp.HCM đã chấp thuận chi 21.234 tỷ để kéo dài tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đến Biên Hòa. Việc kéo dài tuyến Metro đến Thành phố Biên Hoà được kỳ vọng sẽ tạo ra kỳ tích cho thị trường này như kỳ tích mà tuyến Metro đã tạo ra cho bất động sản khu Đông.
Về địa lợi, 36.000 tỷ từ 8 công trình trọng điểm vừa được UBND Biên Hoà triển khai sẽ được kỳ vọng thay đổi toàn bộ diện mạo Biên Hoà trong vài năm nữa.
Quan trọng nhất, về nhân hoà, Thành phố Biên Hoà  sở hữu lợi thế như dân số đông lên tới 1,2 triệu người, ngang bằng với những thành phố trực thuộc trung ương như Cần Thơ, Đà Nẵng.
Ngoài ra, trục bất động sản này còn gần sát 20 khu công nghiệp lớn với hơn 15.000 chuyên gia nước ngoài, 500 nghìn công nhân nên nhu cầu về căn hộ tại Biên Hòa - Dĩ An rất lớn. 
Tuy nhiên, hiện ở thành phố Biên Hòa chỉ có khoảng 600 căn hộ, chưa đáp ứng được 3% lượng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia và dân văn phòng làm việc tại các khu công nghiệp.
Cung thiếu sẽ là yếu tố quan trọng nhất cho sự bùng nổ của thị trường địa ốc Biên Hoà và khiến hầu hết nhiều doanh nghiệp địa ốc đều muốn nhảy vào đầu tư tại Biên Hòa - Dĩ An.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tin BĐS

Bình Luận:

0 bình luận: