Sau Google và Facebook, Twitter sẽ cấm quảng cáo Tiền Ảo (CryptoCurrency)

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Theo một nguồn tin chưa được xác nhận, Twitter sẽ là mạng xã hội tiếp theo sau Google và Facebook tiến hành chặn tất cả các quảng cáo liên quan đến Tiền Ảo (CryptoCurrency).

Có vẻ như thế giới Internet đang ngày càng thu nhỏ lại đối với những ai mong muốn quảng cáo cho đồng tiền điện tử của mình. Hồi đầu tháng 2, Facebook trở thành ông lớn đầu tiên tuyên bố cấm ad về tiền điện tử. Ít lâu sau, đến lượt “gã khổng lồ” công cụ tìm kiếm Google. Và đến buổi tối hôm nay (18/03), khắp các cộng đồng người dùng tiền thuật toán ngập tràn tin đồn cái tên tiếp theo tham gia vào làn sóng “anti-crypto” này sẽ là Twitter – mạng xã hội mà có thể sẽ đưa ra thông báo cấm chính thức của riêng mình trong thời gian tới.

Không còn được “tick xanh” nữa

Hãng tin Sky News vừa mới đăng tải một báo cáo là Twitter đang chuẩn bị một chính sách quảng cáo mới mà sẽ được công bố trong 1, 2 tuần nữa. Cụ thể thì chính sách này sẽ cấm toàn bộ các hoạt động quảng cáo liên quan đến tiền điện tử hoặc ví tiền, các đợt phát hành token cùng ICO. Đồng thời, nhiều khả năng chính sách mới sẽ được áp dụng trên quy mô toàn cầu.

Còn về phần các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số, có vẻ như họ cũng sẽ không được phép quảng cáo về mình trên nền tảng mạng xã hội này. Tuy nhiên, có thể sẽ có một số ngoại lệ nhất định, ví dụ như là quy định mới sẽ không được áp dụng cho các sàn mà đã đăng ký hay chịu sự quản lý của chính quyền.

Twitter đến thời điểm hiện tại vẫn chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên.

Lệnh cấm này có một chút bất ngờ khi mà CEO Twitter Jack Dorsey, người mà hiện cũng đang nắm giữ chức vụ CEO của Square – nền tảng thanh toán điện tử mà cũng vừa mới chấp nhận Bitcoin. Dorsey trước giờ được biết đến như là một nhân vật ủng hộ Bitcoin và thậm chí đã đầu tư vào Lightning Labs, đội ngũ phát triển đang đứng đằng sau dự án đầy tham vọng Lightning Network.

CEO Jack Dorsey của Twitter và Square

Nhưng cũng chẳng phải là điều gì đó không được ngờ trước

Thật lòng mà nói thì đây là một diễn biến không tạo nên được quá nhiều sự ngạc nhiên, đặc biệt là đối với những ai thường xuyên theo dõi tin tức liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử. Rõ ràng là Twitter đang chịu áp lực rất lớn từ những hành động cấm đoán tương tự trước đó của Facebook và Google.

Chưa hết, mạng xã hội này cũng đang đối mặt với nhiều chỉ trích trước phản ứng chậm chạp của mình trước làn sóng giả mạo tài khoản người nổi tiếng để tiến hành lừa đảo tiền điện tử. Giáo sư Emin Gün Sirer từ Đại học Cornell (Mỹ) cho biết:
“Các âm mưu lừa đảo tiền thuật toán đã chạm đến những cột mốc không thể nào kiểm soát nổi trong thời gian qua. Rất khó để có thể một trò chuyện nghiêm túc về tiền điện tử mà không có ai đó nhảy vào spam, mạo danh một người nổi tiếng nào đó, và mời gọi mọi người đóng góp coin với lừa hứa hẹn lợi nhuận nghe rất ngọt.”
Một số người lại cho rằng hành cộng cấm cản như vậy chẳng khác nào “chà đạp” lên bản chất phân quyền vốn có ngay từ đầu của tiền điện tử. Tuy nhiên, sự thật là các nền tảng mạng xã hội cũng như Google buộc phải làm vậy để có thể giới hạn không cho chúng bị lợi dụng vào các hành động phi pháp. Cơ hội trong phân khúc tiền điện tử thì muôn vàn, nhưng rủi ro bị scam thì cũng nhiều chẳng kém.

Facebook, Google và Twitter chắc chắn sẽ không muốn mình phải nhận trát hầu toà cho một cuộc kiện tụng tập thể mà nguyên nhân chỉ là vì một đợt ICO gian lận nào đó mà đã được họ cho phép quảng cáo rộng rãi trên nền tảng của mình.

Theo Bitcoinist
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: