Thị trường những ngày giữa tháng 3: Phản ứng chậm hay có điều khả nghi trong đợt biến động lớn

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh trong ngày hôm nay. Bitcoin được cho là đã giảm xuống mốc thấp nhất trong 5 tuần qua. Xu hướng bán tháo đẩy giá tại thời điểm này được cho là bắt nguồn từ việc Google lên kế hoạch cấm quảng cáo tiền điện tử vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, điều gì đã khiến cho thị trường mãi đến tận ngày hôm nay mới phản ứng lại với thông tin này?

Liệu có điều gì khả nghi?

Phải mất tận 24 giờ đồng hồ thị trường mới thực sự phản ứng lại với những thông tin tiêu cực, tuy nhiên, ngay khi có phản ứng, xu hướng giảm này lại trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nhiều đồng tiền điện tử lớn đã chứng kiến phần trăm giảm điểm lên đến tận hai con số.

Bitcoin có lúc đã giảm tới 13% xuống mốc 7,950 USD, mốc thấp nhất trong vòng một tháng qua. Đồng tiền lớn thứ 2 Ethereum cũng ghi nhận mức giảm mạnh xuống dưới 600 USD, mất gần 57% so với mốc đỉnh cao nhất hồi đầu năm là 1,400 USD.

Ripple và Bitcoin Cash cũng giảm hơn 13%. Nhìn một cách tổng quan, hầu như các đồng tiền điện tử trong top 100 của Coinmarketcap đều giảm điểm mạnhtrong ngày thứ 5 này.

Thứ Tư vừa qua, Google đã tuyên bố về việc cấm quảng cáo có liên quan đến tiền điện tử. Theo đó, lệnh cấm này sẽ được “ bao gồm và không giới hạn các quảng cáo về ICO, sàn giao dịch tiền điện tử, ví điện tử và các lời khuyên về giao dịch crypto.” Quyết định này được cho là theo gót đối thủ của hãng này Facebook, người đã đưa ra lệnh cấm quảng cáo crypto vào hồi tháng 1.
Trước đó, thị trường vốn cũng có những dấu hiệu chững lại và giảm điểm nhẹ khiSEC đưa ra tuyên bố và cảnh báo các nhà đầu tư về tính hợp pháp và điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử.

Để nói về đà giảm ngày hôm nay, nhiều người cho rằng nó bị ảnh hưởng do nhưng thông tin tiêu cực từ Google, hay việc một nhà phân tích của Allianz Global nhận định crypto là “bong bóng” và Quốc hội Mỹ hiện đang thảo luận về crypto và ICO.

Tuy nhiên, nếu xét một cách tổng quát thì đây có lẽ không phải là lần đầu tiên một chuyên gia nhận định về bitcoin hay tiền điện tử là những “bong bóng sẽ nổ”. Quốc hội Mỹ đang thảo luận về tiền điện tử, tuy nhiên, bất chấp những ý kiến tồi tệ về thị trường này, ta vẫn thấy crypto có được những ủng hộ nhất định trong cuộc tranh luận và dự kiến có thể sẽ được điều chỉnh một cách tích cực trong tương lai.

Nếu như vậy, tin tức về Google thực sự có hiệu ứng tiêu cực đến vậy?

Điều này là hoàn toàn có thể, tuy nhiên cách mà thị trường phải chờ một thời gian dài mới phản ứng lại với thông tin này khiến cho nhiều người nghi ngờ về tính hợp lý của lý do này. Lần giảm điểm của thị trường lần này cho thấy một trong hai thực tế đang xảy ra, là thị trường đang phản ứng quá chậm với những thông tin tiêu cực hay thực tế thì nó ít hoặc không còn chịu ảnh hưởng quá nhiều vào thông tin.
Một giả thuyết khác được đưa ra cho rằng đây thực tế chỉ là một lần “pump and dump” của những cá mập nhưng ẩn dưới vỏ bọc của thông tin tiêu cực nhằm điều khiển giá của thị trường. Hoạt động này không trái pháp luật vì thực tế thì lĩnh vực này vẫn nằm ngoài sự điều chỉnh của nhiều quốc gia.

Theo Tradingig
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: