Việc liên kết các đối tác trong CryptoCurrency ngày càng có sự LỪA DỐI "trắng trợn"

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Việc thông báo với toàn thể mọi người về các đối tác chiến lược đã trở thành một công cụ để các Dự Án Crypto Pump Altcoin hoặc kêu gọi ICO. Trên thực tế, hình thức PR này đang ngày càng phổ biến đến mức các Dự Án này có thể tuyên bố đối tác của mình đã những ông lớn như Google, Microsoft ngay trên truyền thông hay whitepaper của mình.

ICO Carvertical nói dối về mối quan hệ hợp tác với BMW

Vào thứ ba tuần trước (20/3), BMW, nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng của Đức đã phải lên tiếng và giải thích rằng họ hoàn toàn không có sự hợp tác nào với dự án ICO tên là Carvertical.

Trước đó, ban truyền thông của ICO này đã tuyên bố về mối quan hợp tác với BMW để trở thành công ty blockchain đầu tiên tích hợp dữ liệu kết nối vào hệ thống báo cáo xe. Tuy nhiên, BMW giải thích rằng họ chỉ đơn thuần là sử dụng một công cụ dữ liệu mà đã có sẵn cho tất cả mọi người.
Thay vì xin lỗi khi đã làm quá về việc sử dụng công cụ dữ liệu của BMW, ICO này đã tiếp tục lừa dối cộng đồng khi nhấn mạnh rằng mối quan hệ này là có thật và kèm theo một khẳng định rằng mình là nạn nhân của những kẻ gây rối.

Verge lên kế hoạch thiết lập mối quan hệ hợp tác lớn?

Chủ đề về quan hệ với các đối tác tiếp tục nổi lên khi Verge (XVG) thậm chí không thông báo về một đối tác cụ thể nào. Thay vào đó, họ chỉ hứa hẹn về việc sẽ tiết lộ thông tin này và nói rằng đây là mối quan hệ hợp tác lớn nhất từ trước đến nay trong giới crypto. Và để thực hiện được điều đó thì các nhà đầu tư cần tặng 75 triệu XVG cho dự án này. Họ nói rằng:

Một tổ chức toàn cầu với mạng lưới các trang web có lượng truy cập lớn đang tìm cách để tham gia vào thị trường tiền điện tử và thành lập một liên minh chiến lược kinh doanh với Verge. Mục đích của họ là hướng tới một phương thức thanh toán an toàn, nhanh chóng và riêng tư cho hàng trăm triệu khách hàng tiềm năng mỗi ngày. Điều này đại diện cho một thị trường tiềm năng có thể cạnh tranh với các loại tiền tệ truyền thống. Hãy giúp chúng tôi đẩy nhanh nỗ lực này và đạt được mục tiêu là 75 triệu XVG vào thứ hai (26/3). Nếu ngày hôm đó chúng tôi đạt được mục tiêu của mình, chúng tôi sẽ thông báo tên của công ty này”.
Lợi thế của cách tiếp cận này là nhóm nghiên cứu Verge không đưa ra bất kỳ tuyên bố giả dối nào khi mà cộng động không thể biết và kiểm chứng được đối tác thực sự mà họ đang nói đến. Nó dẫn đến một số suy đoán rằng đối tác của Verge có thể là Amazon hay Microsoft, tạo ra sự phấn khích cho cộng đồng mà không có bất cứ bằng chứng nào. Cũng chính nhờ thông báo này mà giá XVG cứ thế tăng lên, nhất là vào thứ 6 tuần trước, khi mà cả thị trường đang phải ghánh chịu hậu quả được cho là do Binance gây ra, với một sự sụt giảm diện rộng, thì Verge lại nổi lên ngay giữa tâm bão nhờ tin tức này. Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng đây chỉ đơn giản là một hình thức lừa đảo trắng trợn mà các nhà phát triển Verge đã cố tình tạo ra nhằm chuộc lợi cho bản thân mình.
Nguồn tổng hợp
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: