Telegram sẽ bị cấm cửa tại Iran sau vòng 2 ICO 1,7 tỷ USD?

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Trong thời gian gần đây, các cuộc biểu tình của người dân Iran đang bùng nổ. Các tổ chức biểu tình này sử dụng Telegram như một "công cụ" để thực hiện việc biểu tình nên vô hình chung Telegram trở thành "cái gai" trong mắt các quan chứ Iran.


Telegram vừa hoàn thành vòng 2 ICO thu về được 850 triệu USD, như vậy sau 2 vòng ICO tổng cộng Telegram đã thu về được 1,7 tỷ USD, một con số cực kỳ khủng. Tuy nhiên về phía Iran tỏ ra không hài lòng lắm về việc này.

Telegram, ứng dụng nhắn tin này hiện rất được phổ biến ở Iran, và điều này đã khiến cho các quan chức và chính phủ Iran lo ngại, đặc biệt hơn nữa Telegram đã trở thành “công cụ” giúp người dân nước này tổ chức các cuộc biểu tình gần đây.

Theo trang AI-Monitor của Mỹ, một số quan chức chính phủ Iran đã có đề xuất cấm cửa Telegram, không cho phép ứng dụng nhắn tin này hoạt động trong nước.

Hassan Firouzabadi, thư ký của Hội đồng cao cấp về không gian mạng đã cảnh báo rằng đồng tiền số mới do Telegram phát hành có thể sẽ làm suy yếu nền kinh tế trong nước.

Firouzabadi nói rằng:
" Telegram không phải là một phương tiện truyền thông, chi phối ở bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ Iran, Telegram đã chính thức tuyên bố sẽ phát hành đồng tiền kỹ thuật số mới cho riêng mình (Gram), và đồng tiền số này sẽ làm suy yếu nền kinh tế Iran".
Ông nói tiếp: 
“ Chúng tôi không thể cho phép đồng tiền kỹ thuật số mới của Telegram nhập cảnh vào Iran và tổn thất mà nó mang lại lên đến 50 nghìn tỷ USD ”.
Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với đề xuất này, Tổng thống Hassan Rouhani cũng đã lên tiếng phản đối lệnh cấm này.

Rouhani nói:
" Không ai phản đối việc độc quyền của Telegram ở Iran, nhưng việc cấm Telegram không phải là giải pháp để tao ra và thúc đẩy các ứng dụng tin nhắn nội địa."
Đáng chú ý là Iran cũng đang nghiên cứu về công nghệ Blockchain và xem xét việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số mới của mình. Việc có đồng tiền kỹ thuật số riêng có thể giúp Iran thoát khỏi những lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế. Iran đã bày tỏ sự cởi mở đối với Bitcoin và các Altcoin khác, mặc dù chính phủ nước này cũng đưa ra các biện pháp quản lý về tiền kỹ thuật số.

Theo ccn
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: