Verge bị tấn công mất khoảng 250.000 đồng Verge. Buộc đội ngũ của Verge phải tiến hành Hard-Fork

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Vào 4/4, một người dùng trên diễn đàn Bitcointalk, OCminer từ mining pool Suprnova đã thông báo rằng Verge (XVG) đã bị tấn công 51%. Theo đó lỗi trong mã của Verge đã cho phép hacker giả mạo timestamps và biến đổi mỗi khối mới được tạo ra bằng cách sử dụng một thuật toán. Như mọi khi các thuật toán khác nhau phải được sử dụng cho mỗi khối để ngăn chặn bất kỳ thợ đào nào kiểm soát hashrate của XVG.


Sau khi thông báo này được đăng tải, ngay lập tức cộng đồng Verge đã nhảy vào bàn luận rất sôi nỗi, một số người thì không tin nói rằng đây chỉ là “tin vịt”. Tuy nhiên, điều này đã thành sự thật.

Một người dùng nói rằng:
" Thời gian của cuộc tấn công này có vẻ rất đáng nghi, khả năng nhiều đây không phải là một cuộc tấn công đơn lẻ, mà là của một tổ chức lớn đằng sau thực hiện, có nhiều sự trùng hợp ở đây. Tôi đã lặp lại điều này từ nhiều tháng qua, chỉ cần 1 hợp đồng lớn với một công ty như Amazon hay Paypal thì thị trường sẽ tăng mạnh, thậm chí là gấp 4 lần trong một đêm."
Bằng cách lợi dụng lỗ hỏng trong mã nguồn của XVG, hacker có thể khai thác nhiều khối trong một giây, cuộc tấn công này đã bị chặn lại sau ba giờ, tuy nhiên chỉ trong ba giờ đó hacker đã lấy được hàng trăm khối, gây thiệt hại là vô cùng to lớn cho Verge.
Đại diện Verge đã ban hành một biện pháp khẩn cấp nhằm khắc phục hậu quả và sẽ tiến hành đợt hard-fork sắp tới.

Sau khi tin tức này lan ra, giá XVG đã nhanh chóng sụt giảm mạnh, cho đến hiện tại giá Verge đang ở mức 0,053 USD giảm 7,61% so với 24h trước.


Theo Cointelegraph
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: