Ấn Độ tiết lộ rằng Venezuela sẽ giảm giá 30% giá dầu thô cho nước này nếu mua bằng đồng Petro

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Theo tiết lộ của một hãng tin Ấn Độ - Business Standard, Venezuela cam kết sẽ ưu đãi 30% giá trị dầu thô cho Ấn Độ, nhưng Ấn Độ phải mua dầu thô từ nước này bằng tiền điện tử Petro.


Thông tin về mức giảm giá xuất phát từ CEO sàn Coinsecure của Ấn Độ là Mohit Kalra, chia sẻ rằng lời mời chào trên đã được văn phòng Blockchain Venezueal tại Ấn Độ đưa ra hồi tháng trước:
“Họ [Venezuela] đang đi đến nhiều nước khác nhau và đưa ra các đề nghị. Lời mời chào họ gửi đến Chính phủ Ấn Độ là như sau: nếu bạn mua Petro thì chúng tôi sẽ tặng bạn mức ưu đãi 30% trong các đơn hàng mua dầu thô.”
Business Standard cho biết thêm là Coinsecure sẽ chào bán đồng Petro tại Ấn Độ sau khi thương thảo với đội ngũ Blockchain Venezuela. Kalra nói là Coinsecure sẽ cung cấp giải pháp giao dịch white-label đến cho Venezuela, nghĩa là tất cả các nhà đầu tư muốn mua bán trao đổi Petro thì phải đến với sàn giao dịch của họ.
“Tên thương hiệu thì vẫn là của họ, nhưng mọi chuyện thì sẽ được tiến hành trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi dự định sẽ cung cấp khoảng 10-15 cặp tỉ giá khác nhau.”
Một quan chức Venezuela cũng tiết lộ “là đã nhận được phản hồi từ phân khúc tư nhân tại Ấn Độ”, tờ Business Standard khẳng định.

Đồng tiền điện tử quốc gia Petro, vốn được triển khai từ ngày 20/02 và kết thúc pre-sale vào 19/03, ngay lập tức là một cái tên gây nhiều tranh cãi về công dụng của nó lên kinh tế Venezuela, đặc biệt là khi nền kinh tế nước này đang phải chịu nhiều trừng phạt kinh tế nặng nề từ Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 3 cũng đã ký một sắc lệnh cấm công dân Hoa Kỳ mua bán, trao đổi và tiếp cận đến với đồng Petro.

Business Standard viết là Petro đã kiếm được hơn 3,8 tỉ USD từ 127 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia pre-sale.
Theo Cointelecraph
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: