Cai Wensheng - Nhà đầu tư Trung Quốc vừa tuyên bố đã gom đủ 10.000 BTC

Cai Wensheng, nhà đầu tư thiên thần người Trung Quốc và là Chủ tịch của công ty cung cấp ứng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu, vừa tuyên bố rằng ông đã đạt được mục tiêu tích lũy 10.000 Bitcoin của bản thân.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Cai Wensheng, nhà đầu tư thiên thần người Trung Quốc và là Chủ tịch của công ty cung cấp ứng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu, vừa tuyên bố rằng ông đã đạt được mục tiêu tích lũy 10.000 Bitcoin của bản thân.

Trong phần hỏi đáp của một nhóm mở trên ứng dụng WeChat với doanh nhân công nghệ Wang Feng vào hôm thứ năm ngày 03/05, Cai tiết lộ rằng mặc dù ý định ban đầu chỉ muốn thử mua 1 Bitcoin duy nhất, song, ang đã tăng danh mục đầu tư của mình trong quý I năm nay trong lúc thị trường tiền số có xu hướng giảm không phanh.


Ngay sau mức cao kỷ lục 20.000 USD vào tháng 12, giá Bitcoin bắt đầu giảm vào tháng Giêng. Đồng tiền điện tử số 1 thế giới đạt mức thấp nhất trong năm khi giảm xuống dưới 6.000 đô la vào tháng Hai, và sau đó tăng ngược trở lại hơn mức 9.700 USD tại thời điểm bài viết. Hiện tại, tài sản BTC tích trữ của Cai có trị giá khoảng 96 triệu đô la. Cai đã giải thích lý do đầu tư của mình trong phần Q & A, nói rằng:
Tôi chỉ mua có một đơn vị Bitcoin, vốn chỉ để cho vui vào hồi tháng 1. Nhưng khi nhìn thấy tiềm năng trong tương lai của Bitcoin và công nghệ blockchain, tôi lập tức đặt mục tiêu phải sở hữu cho bằng được 10.000 Bitcoin. Vì vậy, tôi bắt đầu vào cuối tháng 1 để xây dựng [tài sản đầu cơ] của mình sau khi giá của Bitcoin này liên tục giảm. Giá càng giảm, tôi càng đầu tư và bây giờ thì mục tiêu cơ bản đã hoàn thành.

Chân dung “nhà đầu tư thiên thần” Cai Wensheng – “cá voi” mới nổi của thị trường tiền điện tử

Sinh vào những năm 1970, Cai đã tạo nên tên tuổi và tài sản kếch xù của mình thông qua việc đầu tư vào các tên miền trong thời kỳ bong bóng Internet và mở rộng quy mô đầu tư của mình trong những thập kỷ sau đó với tư cách là một nhà đầu tư thiên thần.

Thương vụ đầu tư hiện tại của ông là Meitu, một công cụ chỉnh ảnh nổi tiếng tại Trung Quốc mà hiện đang có hơn 90 triệu người dùng ứng dụng hàng tháng, đã ra mắt công chúng vào tháng 12 năm 2016 với trị giá 5 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Cai là một trong số ít các nhà đầu tư có tên tuổi tại Trung Quốc mà đã công khai tiết lộ về tài sản tiền điện tử mà họ sở hữu. Diễn biến mới này xuất hiện vào thời điểm mà Meitu đang có chính sách ứng dụng công nghệ Blockchain để phân cấp dữ liệu người dùng, theo whitepaper được công bố vào tháng một năm nay.
Theo Coin68.cọm
Aalodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: