Giá bitcoin hôm nay (8/5): Warren Buffett và Bill Gates ‘tát thị trường vỡ mặt’

Giá Bitcoin hôm nay (8/5) giảm từ 9.700 USD xuống khoảng 9.300 USD khi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett lại đưa ra lời nhận xét mới nói rõ lập trường của ông về bitcoin và tiền kỹ thuật số.biểu đồ giá bitcoin
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Vào lúc 7h17 hôm qua (7/5), tỷ giá bitcoin bắt đầu giảm mạnh từ 9.630,51 USD xuống ngưỡng 9.300 USD và dao động ở ngưỡng này trong 24 giờ qua.

 

Giá Bitcoin hôm nay (8/5) giảm từ 9.700 USD xuống khoảng 9.300 USD khi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett lại đưa ra lời nhận xét mới nói rõ lập trường của ông về bitcoin và tiền kỹ thuật số.biểu đồ giá bitcoin

Vào lúc 7h17 hôm qua (7/5), tỷ giá bitcoin bắt đầu giảm mạnh từ 9.630,51 USD xuống ngưỡng 9.300 USD và dao động ở ngưỡng này trong 24 giờ qua. Đến 10h15 sáng nay (giờ Việt Nam ngày 8/5), giá bitcoin ghi nhận được là 9.388 USD theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.Ethereum hiện đang giao dịch ở mức giá 745,64 USD, giảm 5,3% so với 24 giờ trước. Trong khi đó, những đồng tiền khác trên thị trường cũng đồng loạt giảm giá. Trong top 10 đồng tiền theo giá trị thị trường, bitcoin cash giảm mạnh với mức giảm 5,24%, còn 1.646,67 USD. Stellar, Cardano có tỷ lệ giảm giá lần lượt là 4,53% và 4,2%. Chỉ duy nhất 1 đồng tiền trong top 10 giữ được mức tăng trưởng là EOS với 2,81% tăng trưởng và hiện có giá 17,96 USD một đồng.

Tổng giá trị thị trường 24 giờ qua cũng có nhiều biến động khi từ 456 tỷ USD đỉnh cao vào sáng hôm qua (7/5), giảm hơn 30 tỷ USD xuống 425,8 tỷ USD vào lúc 21h17. Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 4h42 hôm nay là 443,4 tỷ USD.
Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa

Trong lúc này, Warren Buffett so sánh bitcoin với “thuốc chuột” trong cuộc gặp gỡ với CNBC trước họp thường niên của Berkshire Hathaway. Nhà đầu tư nổi tiếng này thích giữ ý kiến của riêng mình về tiền kỹ thuật số, mặc dù ông không phải là một người hâm mộ những đồng tiền này.

Warren Buffett nói rằng mua bitcoin không phải là đầu tư, và cho rằng nó không thể tự tạo ra giá trị.
“Bản thân bitcoin không tạo ra giá trị. Khi bạn mua một tài sản không sản xuất, tất cả điều bạn mong chờ là người sau sẽ trả nhiều hơn cho bạn bởi vì họ thậm chí còn hứng thú hơn về việc người sau sẽ tới”.
Câu nói này dường như nói rằng mua bitcoin là một vụ đầu cơ. Thuốc chuột thật sự là một sản phẩm giá trị khi mà nói về tính năng diệt chuột.

Tháng 10 năm ngoái, ông khẳng định thị trường bitcoin là một bong bóng, nói thêm rằng, “bạn không thể định giá bitcoin bởi vì nó không phải là một tài sản tạo ra giá trị”.

Trong cuộc họp cổ đông vào hôm thứ Bảy (5/8), phó chủ tịch của Berkshire Hathaway Charlie Munger cũng đan xen về công nghệ này, nói rằng giao dịch tiền kỹ thuật số “chỉ là một căn bệnh sa sút trí tuệ”.

Cùng với cuộc phỏng vấn Warren Buffett có sự xuất hiện của Bill Gates. Ông nói rằng công nghệ đằng sau tiền kỹ thuật số hiện đang áp dụng trong việc theo dõi kim cương cũng như thịt heo là rất hứa hẹn, “ICO và bitcoin không sản xuất ra điều gì, nó giống như một kiểu đầu tư học thuyết sự điên rồ tăng dần”. Ông cũng nói thêm rằng “Tôi sẽ bán khống nó nếu có một cách dễ dàng để làm việc đó”.
Theo vietnambiz
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: