Giới đầu tư Ấn Độ hy vọng việc giao dịch tiền điện tử sẽ được tiếp tục bất chấp lệnh cấm từ ngân hàng trung ương.

Sau khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cấm các ngân hàng địa phương và các tổ chức tài chính giao dịch tiền điện tử thì khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số ở nước này vẫn có xu hướng tăng.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Khối lượng giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ đã tăng mạnh sau khi ngân hàng trung ương nước này cấm các ngân hàng địa phương không được giao dịch với các đồng tiền kỹ thuật số. Các nhà đầu tư bán lẻ có thêm hai tháng để giải quyết các vấn đề của mình cho đến khi quy tắc có hiệu lực.


Sau khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cấm các ngân hàng địa phương và các tổ chức tài chính giao dịch tiền điện tử thì khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số ở nước này vẫn có xu hướng tăng.

Theo một nguồn tin cho biết, các nhà giao dịch đang tìm cách kiếm thêm lợi nhuận từ tiền điện tử trong thời gian ba tháng trước khi lệnh cấm có hiệu lực. Trong thời gian này, giới đầu tư có thể kiếm thêm các đồng coin trong khi các ngân hàng vẫn đang cung cấp hỗ trợ cho các giao dịch tiền điện tử. Khi chỉ thị của RBI có hiệu lực, các nhà đầu tư này vẫn có thể giao dịch đồng tiền kỹ thuật số của họ trên các sàn giao dịch riêng.

Shivam Thakral, giám đốc điều hành của BuyUcoin, một sàn giao dịch tiền điện tử ở New Delhi cho biết:
"Có một tâm lý tích cực trong ngành công nghiệp này khi họ cho rằng chính phủ sẽ không cấm kinh doanh tiền điện tử, ngay cả khi các ngân hàng chính thức không giao dịch tiền điện tử nữa, mọi người vẫn có thể chuyển sang các sàn giao dịch khác."
Ông nói thêm:
"Bên cạnh đó, các nhà đầu tư mới đang gia nhập vào các sàn giao dịch của chúng tôi trong khi những nhà đầu tư hiện tại đang lấy lại sự quan tâm sau đợt giảm giá vì họ đang có một khoảng thời gian tốt để kiếm tiền khi giá các đồng coin tăng cao hơn."
Tính đến ngày 4 tháng 5, giá BTC tăng lên 618.000 rupee (9.270 USD), tăng 76% so với tỷ giá được ghi nhận trong thông báo của ngân hàng trung ương cách đây một tháng.

Khối lượng giao dịch hàng ngày tăng lên mức trung bình 75 triệu USD, gần mức được ghi nhận trước tuyên bố của ngân hàng trung ương.

Một số quan chức chính phủ ở Ấn Độ đưa ra ý kiến rằng tiền điện tử nên bị cấm, vì chúng cung cấp “nhiên liệu” cho các hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, các nhà đầu tư trong nước hy vọng rằng chính phủ sẽ không làm điều đó.

Một nhóm đại diện từ ngân hàng trung ương, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ sẽ sớm đưa ra các khuyến nghị về cách thức các nhà đầu tư nên hành xử như thế nào.

Các nhà đầu tư tin rằng một khi lệnh cấm của ngân hàng trung ương được thực thi, giao dịch tiền kỹ thuật số có thể sẽ chuyển sang các hệ thống ngang hàng hoặc các ứng dụng truyền thông xã hội như Telegram. Một số nhà phân tích cho rằng việc lấy tiền điện tử ra khỏi mạng lưới giao dịch của ngân hàng có thể kích thích các giao dịch bất hợp pháp tăng cao hơn nữa.

Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn tự tin rằng họ sẽ là người giành chiến thắng.

Thakral kết luận:
"Không giống như tiền tệ (tiền giấy), giá của tiền điện tử được dựa trên niềm tin và nguyện vọng của mọi người. Tầm nhìn dài hạn đối với chúng tôi và những người đang đầu tư hiện nay là tiền điện tử sẽ tiếp tục hoạt động trên đất nước này."
Theo Cryptovest
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: