Hậu duệ của ICOs – Con đường mới cho các công ty Blockchain

Bây giờ, nhắc đến ICOs, ít nhiều gì người ta cũng cảm thấy một chút nhức nhối. Và với thực tế là chúng ta đã liên tục nghe về những trò gian lận và các giao dịch bất hợp pháp, điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Thêm vào đó, lại có những ý tưởng khá tốt nhưng lại không thể tạo được tiếng vang, và “mối đe dọa” từ SEC vẫn lơ lửng như một đám mây đen. Vậy thì, có cách nào thay thế được ICOs không?
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Bây giờ, nhắc đến ICOs, ít nhiều gì người ta cũng cảm thấy một chút nhức nhối. Và với thực tế là chúng ta đã liên tục nghe về những trò gian lận và các giao dịch bất hợp pháp, điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Thêm vào đó, lại có những ý tưởng khá tốt nhưng lại không thể tạo được tiếng vang, và “mối đe dọa” từ SEC vẫn lơ lửng như một đám mây đen. Vậy thì, có cách nào thay thế được ICOs không? Có đấy!


Sau một năm ồn ào, mọi thứ bắt đầu thay đổi, nhiều công ty blockchain đang quay lưng lại với ICO và hướng tới các dịch vụ token bảo mật được quy định, hay còn gọi là STO.
Cung cấp Token Chứng khoán (Security Token Offerings – STOS) LÀ GÌ?

Khi bạn bắt đầu quen dần với khái niệm ICO, lại có một thứ mới để “nạp” vào: Token Chứng khoán (Security Token Offerings – STO). Đây là một quy trình gọi vốn được ràng buộc pháp lý đầy đủ, ở đó công ty phát hành bán cổ phần được lập trình cho các nhà đầu tư.

Darren Marble, CEO của CrowdfundX, một công ty fintech có thị trường Reg A + IPO và ICO đúng chuẩn mực (đáng chú ý nhất là KodakCoin), đã đưa ra một vài lời khuyên về chủ đề này.
“SEC đã nhấn mạnh rằng, hiện tại, tất cả các ICO, đối với họ, đều là chứng khoán. Điều này đã dẫn đến một làn sóng ở Mỹ đối với Cung cấp Token Chứng khoán, STOs. Vào một tương lai không xa, token chứng khoán sẽ được giao dịch trên các sàn giao dịch thứ cấp như tZERO, Coinlist, hoặc thậm chí NASDAQ. ”
Các chỉ số STO được xem là ổn định hơn và hợp pháp hơn so với ICO, vì chúng có thể cung cấp cho nhà đầu tư sự yên tâm từ việc tiếp cận mà họ sẽ không gặp phải vấn đề pháp lý nào.

Marble nói:
"Các đơn vị phát hành STO có thể được hưởng một số ưu đãi so với chứng khoán truyền thống … Mỗi thứ đều có ưu và nhược điểm của riêng mình, và điều quan trọng là các nhà phát hành phải hiểu sự khác biệt trong từng trường hợp. Vì hầu hết các công ty blockchain không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này và cần một chút hỗ trợ."

Làm sao để bắt tay vào làm STO?

Tìm kiếm một cơ quan tư vấn pháp lý

Bất kỳ công ty blockchain nào muốn bắt tay vào một STO trước tiên nên tìm kiếm các dịch vụ từ một luật sư chứng khoán đủ khả năng. “Tốt nhất là ai đó hiểu rõ cả chứng khoán lẫn crypto,” Marble khuyên. Một trong những yêu cầu lớn nhất của một Mẫu 1-A là nó phải được đệ trình lên với SEC. Đây là một quá trình mất 60 ngày để hoàn thành, cộng thêm khoảng 60 đến 75 ngày nữa để được chứng nhận bởi SEC.

Quy trình hợp lý

Bắt tay vào một STO khó khăn nhiều so với ICO, nhưng điều đó cũng làm cho nó đáng giá hơn và bắt buộc nhà đầu tư phải nghiêm túc hơn với dự án của mình. Để bắt đầu, một công ty cần phải có sắp xếp công việc của họ theo thứ tự. Ví dụ, Reg A + yêu cầu hai năm tài chính được kiểm toán.

Tìm một người bảo lãnh

Một khi mọi thứ đã vào guồng, bạn cần phải nhận được một sự bảo lãnh.
“Nhiều người nhảy vào khởi nghiệp nghĩ rằng một đồng coins hoặc 1 token sẽ giúp tạo ra tất cả số vốn cần thiết để hoạt động. Thực tếlà bạn sẽ không thể nào thu về 10 triệu đô la cho một công ty blockchain kỹ thuật cao mà không có sự trợ giúp của một nhà bảo lãnh hoặc ngân hàng đầu tư nào đâu, ”
Ông tiếp tục,

Các đơn vị phát hành bán chứng khoán chưa đăng ký tại Mỹ có thể bị phạt tiền, đình chỉ, hoặc bị buộc phải thực hiện một đề nghị hủy bỏ, có nghĩa là hủy bỏ một giao dịch mà xảy ra vi phạm chứng khoán (một điều không vui tí nào đâu). Trong trường hợp xấu nhất, các tổ chức phát hành cố tình vi phạm các đạo luật về chứng khoán liên bang có thể phải đối mặt với một bản án tù. 

Tạm kết

Quá khứ đã từng là những khoảng thời gian vui vẻ nhất của những nhà phát hành ICOs, nhưng cuộc vui tàn rồi. Bốc hơi sau vài tháng là một chuyện; bị giết chết từ trong trứng nước lại là một chuyện khác.

Trong khi mặc dù STO có thêm nhiều thủ tục phức tạp, quy định và quy trình, nhiều khả năng các công ty blockchain khác vẫn sẽ chọn con đường này trong thời gian tới.
Theo TheMerkle
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: