SEC: các dự án ICO sẽ được siết chặt quản lý nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư

trong cuộc phỏng vấn trên CNBC Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Robert Jackson đã tuyên bố sẽ siết chặt quản lý các dự án ICO nhằm bảo vệ quyền lợi đầu tư đối với các ICO gian lận
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Vào ngày 30/04 vừa qua, trong cuộc phỏng vấn trên CNBC Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Robert Jackson đã tuyên bố sẽ siết chặt quản lý các dự án ICO nhằm bảo vệ quyền lợi đầu tư đối với các ICO gian lận.


Trong cuộc phỏng vấn trên CNBC vào ngày 30/4, Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Robert Jackson đã nhấn mạnh rằng sẽ siết chặt quản lý các dự án ICO, để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các dự án ICO gian lận.

Khi được hỏi về tiền mã hóa và ICO, Robert Jackson nói rằng các dự án ICO luôn tiềm ẩn rủi ro về lừa đảo, và cũng lập lại ý kiến của Chủ tịch SEC, Jay Clayton, rằng “thị trường tiền mã hóa tuy đã có nhiều phát triển, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là các dự án ICO”

Ông nói thêm:
"Các nhà đầu tư đang gặp khó khăn trong việc phân biệt đâu là ICO sạch, đâu là ICO lừa đảo".
Theo Jackson, thị trường ICO bây giờ là một ví dụ điển hình cho một thị trường chứng khoán không được kiểm soát.

Nếu bạn muốn biết thị trường của chúng ta sẽ trông như thế nào mà không có quy định về chứng khoán, nó sẽ ra sao nếu SEC không thực hiện công việc của mình? Câu trả lời là thị trường ICO. 

Tuy nhiên, Jackson không nghĩ rằng điều này có nghĩa là SEC sẽ cấm hoặc có sự điều chỉnh gì nhiều hơn, mà là mục tiêu sắp tới của SEC sẽ là “bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các dự án ICO lừa đảo”.

Ông đề nghị trong tương lai xem xét việc “cách để làm cho các khoản đầu tư, phù hợp với luật chứng khoán của SEC.”

Tại phiên điều trần tiền mã hóa của SEC và Commodity Trading Commission (CFTC) diễn ra vào tháng 2 này, kết luận đạt được rằng các dự án ICO cần phải có các quy định riêng.

Gần đây hơn là trong buổi điều trần tại Hạ viện Hoa Kỳ vào ngày 28 tháng 4, giám đốc Phòng Tài chính Tổng công ty của SEC cho biết SEC đang cố gắng trong việc cân bằng lại thiết lập các quy định cho các dự án ICO.
Theo Cointelegraph
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: