Singapore: "Giấy bạc ngân hàng" với mệnh giá Bitcoin đã xuất hiện

Một nhà sản xuất “giấy bạc ngân hàng” (banknote) thông minh vừa cho ra mắt banknote phiên bản Bitcoin tại một cửa hàng tại Singapore. Được thiết kế để khiến việc sở hữu và lưu hành tiền điện tử trở nên dễ dàng như là tiền giấy, những tờ “giấy bạc ngân hàng” này hiện đang được cung cấp với hai mệnh giá 0.01 và 0.05 BTC.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Một nhà sản xuất “giấy bạc ngân hàng” (banknote) thông minh vừa cho ra mắt banknote phiên bản Bitcoin tại một cửa hàng tại Singapore. Được thiết kế để khiến việc sở hữu và lưu hành tiền điện tử trở nên dễ dàng như là tiền giấy, những tờ “giấy bạc ngân hàng” này hiện đang được cung cấp với hai mệnh giá 0.01 và 0.05 BTC.

“Tiền thẻ” Bitcoin ra mắt tại Singapore.

Nhà sản xuất thẻ tài sản điện tử thông minh Tangem vừa thông báo triển khai “giấy bạc ngân hàng” Bitcoin thông minh tại cửa hàng Megafash Suntec City vào hôm thứ Năm (04/05).

Thông báo của Tangem viết:
Hiện đã có mặt dưới dạng hai mệnh giá là 0.01 và 0.05 BTC, banknote của Tangem là đột phá trong cải thiện tính giản đơn cũng như mức độ an ninh trong mua bán, sở hữu và lưu hành tiền điện tử cho người dùng.
Cửa hàng Megafash Suntec City nơi ra mắt thẻ Tangem.

Với trụ sở đặt tại “thung lũng tiền số” Zug (Thuỵ Sĩ) và Hong Kong, Tangem cho biết là còn có văn phòng đại diện đặt tại Singapore, Moscow và Trung Quốc, theo khẳng định trên website chính thức của mình.

Banner thẻ Tangem tại Megafash Suntec City.

Công ty cho biết họ “đang chuyển giao lô 10.000 banknote Bitcoin đầu tiên đến cho các đối tác và nhà phân phối trên toàn thế giới để thử nghiệm sử dụng trong mục đích thương mại”.

Banknote thông minh của Tangem hoạt động như thế nào?

Tangem lí giải cơ chế hoạt động của banknote Bitcoin là “có thể so sánh được với những tờ giấy bạc ngân hàng truyền thống” và “đủ rẻ để cho việc sang tay dễ dàng”. Công ty này cho biết “không cần cơ sở hạ tầng đặc biệt hay ứng dụng phức tạp – chỉ đơn giản là chạm khẽ thẻ banknote vào một smartphone có tích hợp NFC để đảm bảo 100% là tài sản trong đó còn hợp lệ”.


Cơ chế hoạt động của banknote Bitcoin: Chỉ cần khẽ chạm thẻ Tangem vào một thiết bị tương thích NFC là có thể thanh toán bằng Bitcoin được rồi.

Quá trình chuyển đổi quyền sở hữu những chiếc thẻ trên là ẩn danh và được thực hiện ngay lập tức.
"Người sử dụng có thể chuyền tay nhau toàn bộ cả ví lẫn private key Blockchain. Không phí giao dịch, không cần đợi xác nhận block."
Hơn nữa, nhà sản xuất cho biết các banknote đều được tranh bị “bảo mật EAL6+ cao cấp cho mọi loại tiền điện tử, đồng thời private key không thể tiếp cận được giúp ngăn chặn không cho sao chép ví tiền và tài sản chứa trong đó”.

Những lo ngại an ninh.

Tangem cho biết phần cứng của mình được dựa trên chip bán dẫn S3D350A của Samsung, cam kết cung cấp “giải pháp lưu trữ phần cứng đầu tiên trên thị trường mà cả phần điện tử lẫn mã hoá đều đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật Common Criteria EAL6+ và EMVCo”.

Hai mệnh giá banknote Bitcoin đầu tiên sẽ có mệnh giá lần lượt là 0.01 BTC và 0.05 BTC.

Cũng giống như bao sản phẩm phần cứng khác trong phân khúc tiền số, các đợt kiểm tra an ninh và rà soát mã nguồn cần được thực hiện để đạt được sự tin tưởng của khách hàng rằng công ty sẽ không thể tiếp cận đến lượng quỹ lưu trữ trong sản phẩm. Tại thời điểm thực hiện bài viết, Tangem chỉ mới công khai bộ mã dành cho app iOS và Android trên GitHub.

Tuy nhiên, phía Tangem khẳng định họ đã chia sẻ toàn bộ mã nguồn của sản phẩm chip của mình cho một công ty bảo mật Thuỵ Sĩ tên Kudelski Group, và tuyên bố đã hoàn tất kiểm nghiệm chuyên sâu và đầy đủ về mức độ an ninh cho cơ sở hạ tầng sản phẩm của mình.

Theo Coin68
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: